Vài bước có ngay món mực khô rim me ngon tại nhà
nhắc tới mực khô bạn thường nghĩ ngay đến món mực nướng xé nhỏ chấm tương ớt. Trên thực tại, có mực khô, bạn hoàn toàn sở hữu thể khiến cho những món ăn khôn cùng quyến rũ. bữa nay món ăn sinh viên sẽ hướng dẫn bạn bí quyết làm mực khô rim me ngon khó cưỡng. cùng bắt tay vào khiến nhé!
- cách thức khiến mứt dừa non ngon dẻo tại nhà
- phương pháp khiến bún đậu mắm tôm Hà Nội thơm ngon
- cách thức làm cho khuông xào chua ngọt miền Bắc đơn thuần mà ngon
- cách khiến cho sữa ngô ngon và thuần tuý tại nhà
nguyên liệu làm mực khô rim me (3 người ăn)
– 400gr mực khô
– Nước sốt me
– Dầu ăn, tỏi, ớt, sả, gừng
– Gia vị: Nước mắm, các con phố, ớt bột
bí quyết khiến mực khô rim me
– Đem mực đi nướng sơ qua vừa chín. không nướng kĩ quá sẽ bị dai. Mực xé nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
– Gừng, tỏi, sả rửa sạch băm nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau ngừng thi côngĐây cho gừng, tỏi, sả vào phi thơm.
– Gừng, tỏi, sả rửa sạch băm nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng sau ngừng thi côngĐây cho gừng, tỏi, sả vào phi thơm.
– Sau ngừng thi côngĐây cho 1 bát nước cốt me vào. Tiếp theo nêm nếm gia vị: 1 thìa nước mắm, 2 thìa các con phố, một thìa ớt bột nhỏ. Đảo đều phần đông, rim nhỏ lửa tới lúc nước rim sệt lại và kết vòng quanh từng miếng mực.
– Vậy là món ăn mực khô rim me đã hoàn thành.
Chúc bạn thành công có phương pháp làm món mực khô rim me ngon khó cưỡng này nhé!
– Vậy là món ăn mực khô rim me đã hoàn thành.
Chúc bạn thành công có phương pháp làm món mực khô rim me ngon khó cưỡng này nhé!