hướng dẫn làm món bánh trung thu đài loan tại nhà

23:28 Unknown 0 Comments

Bánh Trung thu Đài Loan loship rất thơm ngon, phương pháp làm không quá cầu kỳ nhưng đem đến cho bạn 1 hương vị vô cùng đặc thù.

  • ko muốn nồi nhân bánh trung thu tách nước thì đừng khuấy kiểu này
  • Mùa Trung thu đang đến, học ngay bí quyết làm cho trứng muối cực kỳ ngon chuẩn bị khiến bánh Trung thu thôi!
  • cách nhanh - gọn đẹp bày trái cây cho mâm cỗ đón Trung thu thêm rộn ràng
  • làm bánh Trung thu trà xanh thơm mát đãi cả nhà
  • Mẹ khéo tay làm bánh Trung thu hình con vật ngộ nghĩnh tặng bé
  • Trổ tài khiến cho bánh Trung thu hoa nổi đẹp nhức nhối cho mùa Trung thu năm nay
  • Trổ tài khiến bánh dẻo ba màu đón Trung thu ấm áp
  • Bánh Trung thu kiểu Hàn ngon miệng đẹp mắt
  • Từ A đến Z các điều buộc phải biết để khiến cho bánh Trung thu ngon

Nguyên liệu:
Phần bột nước:
40gr nước
120gr bột mì
45gr bột đường
50gr bơ để nhiệt độ thường
Phần bột dầu:
50gr bơ
100gr bột mì
Phần nhân bánh và hỗn hợp phết bánh:
350gr nhân đậu đỏ
13 mẫu lòng đỏ trứng muối
một chút vừng đen
1 cái lòng đỏ trứng gà
1 xíu xì dầu
bí quyết làm:
Bước 1
Phần bột nước: Bạn cho bơ vào tô rồi rây bột đường, bột mì sau đấy cho nước và trộn đều nguyên liệu.
Nhồi sơ qua cho hỗn hợp bột mềm, mịn mà ko dính tay là được sau ấy đậy kín lại và để bột nghỉ 15 phút, ta được phần bột nước.
Bước 2
Phần bột dầu: Cho bơ vào tô rồi rây bột mì vào trộn đều bằng tay, bột sẽ dần dần mềm và hòa đều thành một khối, phần bột dầu bạn không buộc phải trộn quá kỹ nhé, bọc kín lại và để bột nghỉ 15 phút.
Bước 3
Trứng muối xếp ra khay nướng sau đấy cho vào lò nướng đã được khiến nóng sẵn ở nhiệt độ 160 độ C, nướng khoảng 7 -10 phút là trứng muối chín, bạn không nên nướng quá lâu sẽ khiến cho trứng khô nhé, trứng vừa chín thì lấy ra khỏi lò ngay.
Bước 4
Phần bột nước chia đều thành những miếng nhỏ khoảng 19gr một mẫu, phần bột dầu 12gr/cái, nắn thành hình tròn để những bước sau khiến cho sẽ dễ dàng hơn.
Bước 5
Ấn dẹt miếng bột nước sau ấy lấy một miếng bột dầu cho vào giữa và túm lại cho kín sao cho cục bột được tròn trịa, bạn làm tương tự cho các miếng bột còn lại.
Tiếp theo bạn lấy 1 cục bột đặt lên bàn và ấn dẹt sau đó sử dụng cây cán bột cán thành hình chữ nhật vừa mỏng, cuộn mếp bột từ trên xuống ta sẽ được 1 miếng bột hình trụ tròn, những miếng bột còn lại cũng khiến cho tương tự, vậy là bột được cán lần thứ nhất.
Bước 6
Đặt miếng bột lên bàn và cán lần trang bị 2 sau đấy cuộn lại, hiện nay miếng bột sẽ ngắn hơn lúc trước rồi đấy, cứ như vậy bạn khiến hết phần bột còn lại thì đậy kín lại cho bột ko bị khô, để bột nghỉ 15 phút.
Bước 7
Bạn chia nhân đậu đỏ mỗi chiếc 28gr và gói nhân trứng muối cho vào giữa rồi gói kín lại, ta được phần nhân bánh. Giờ bạn lấy phần bột vỏ bánh đặt lên bàn và cán mỏng thành hình tròn sau đấy cho nhân đậu đỏ vào giữa, gói lại khéo léo cho nhân ko bị hở ra không tính, nắn lại cho bánh được tròn đều và đặt vào khay nướng.
Bước 8
Hỗn hợp quét bánh gồm lòng đỏ trứng gà, một xíu xì dầu đánh tan sau ấy bạn sử dụng cọ quét đều lên mặt bánh rồi rắc một chút vừng đen lên giữa bánh là được.
Bước 9
Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C, nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín vàng đều, lấy bánh ra đặt lên giá sắt cho bánh nguội hẳn. nếu chưa ăn ngay bạn buộc phải bảo quản bánh trong hộp kín nhé.
Bánh Trung thu Đài Loan vô cùng thơm ngon, phương pháp khiến cho không quá cầu kỳ nhưng đem lại cho bạn 1 hương vị cực kỳ đặc biệt, là món bánh nức danh của Đài Loan, được phần lớn người phù hợp, bạn hãy thử trổ tài xem sao nhé.