công thức làm món mì sườn khô ngon tại nhà

19:43 Saigon Food 0 Comments

nguyên liệu

thịt sườn: 500g
+ Bột mỳ: 400g
+ Củ cải: 500g
+ Rau mùi: 30g
+ Tỏi đen: 30g
+ Tỏi thường: 20g
+ Hành: 15g
+ Gừng: 15g
+ Lá nguyệt quế: 3g
+ Hạt nhục đậu khấu: 5g
+ Hoa hồi: hai
+ Ớt bột hoặc sa tế: 10g
+ Muối, tuyến phố, nước mắm, xì dầu, bột quế: Mỗi cái 1 thìa
trục đường phèn: 20g
+ Rượu gạo: 1 thìa
+ Nước: 140ml
+ Dầu ăn

bí quyết khiến

Vào bếp làm mỳ sườn kho ấm bụng cho bữa sáng
- Đổ dầu ăn và con đường phèn vào nồi, căn vặn lửa nhỏ đun đến lúc đường chuyển màu nâu vàng. Sau chậm tiến độ thêm xương sườn, đảo xém cạnh. Thêm một thìa rượu gạo, tiếp tục đảo đều tay.
- Cho hành, gừng, tỏi, ớt bột, hoa hồi, bột quế, lá nguyệt quế, hạt nhục đậu khấu vào nồi, khuấy đều.
- Thêm nước, căn vặn lửa lớn đun sôi, sau chậm tiến độ vặn lửa nhỏ đun thêm 30 phút nữa,
- Vớt những nguyên liệu ra, củ cải cho vào luộc chín. Nêm gia vị vừa vặn vẹo.
Vào bếp làm mỳ sườn kho ấm bụng cho bữa sáng
- Bột mỳ trộn đều  nước, cho vào máy làm mỳ. nếu ko sở hữu máy, bạn với thể mua sẵn mỳ phở ngoài hàng.
- Chần mỳ qua nước sôi, sau chậm tiến độ xả lại dưới nước lã.
- Đổ khung vào chảo, rang tiếp tới khi khung chuyển màu nâu vàng đẹp mắt.
- Vớt mỳ ra bát, cho giết khuông lên, đổ nước lèo vào. Rắc thêm rau mùi, hành lá, tỏi đen giả dụ thích rồi thưởng thức.
Mỳ sườn kho - gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng
Trong nghệ thuật chế biến mỳ, điều làm cho nên thành công của một bát mỳ ngon đúng vị là phần nước lèonhững nguyên liệu để nấu nước dùng phải lựa chọn kỹ lưỡng hương vị đồng điệu với nhau, nếu như không khi thưởng thức nước lèo sẽ với vị ngang và không ngon. Chúc Cả nhà thành công với công thức mỳ sườn kho trên đây nhé.