công thức làm món mì sườn khô ngon tại nhà
nguyên liệu
+ thịt sườn: 500g
+ Bột mỳ: 400g
+ Củ cải: 500g
+ Rau mùi: 30g
+ Tỏi đen: 30g
+ Tỏi thường: 20g
+ Hành: 15g
+ Gừng: 15g
+ Lá nguyệt quế: 3g
+ Hạt nhục đậu khấu: 5g
+ Hoa hồi: hai
+ Ớt bột hoặc sa tế: 10g
+ Muối, tuyến phố, nước mắm, xì dầu, bột quế: Mỗi cái 1 thìa
+ trục đường phèn: 20g
+ Rượu gạo: 1 thìa
+ Nước: 140ml
+ Dầu ăn
bí quyết khiến
- Đổ dầu ăn và con đường phèn vào nồi, căn vặn lửa nhỏ đun đến lúc đường chuyển màu nâu vàng. Sau chậm tiến độ thêm xương sườn, đảo xém cạnh. Thêm một thìa rượu gạo, tiếp tục đảo đều tay.
- Cho hành, gừng, tỏi, ớt bột, hoa hồi, bột quế, lá nguyệt quế, hạt nhục đậu khấu vào nồi, khuấy đều.
- Thêm nước, căn vặn lửa lớn đun sôi, sau chậm tiến độ vặn lửa nhỏ đun thêm 30 phút nữa,
- Vớt những nguyên liệu ra, củ cải cho vào luộc chín. Nêm gia vị vừa vặn vẹo.
- Bột mỳ trộn đều có nước, cho vào máy làm mỳ. nếu ko sở hữu máy, bạn với thể mua sẵn mỳ phở ngoài hàng.
- Chần mỳ qua nước sôi, sau chậm tiến độ xả lại dưới nước lã.
- Đổ khung vào chảo, rang tiếp tới khi khung chuyển màu nâu vàng đẹp mắt.
- Vớt mỳ ra bát, cho giết khuông lên, đổ nước lèo vào. Rắc thêm rau mùi, hành lá, tỏi đen giả dụ thích rồi thưởng thức.