Cách làm món ức vịt nướng ngon đơn giản

19:50 Saigon Food 0 Comments

một tí biến tấu sở hữu các dòng gia vị dị biệt bạn sẽ mang 1 món vịt nướng thơm ngon với mùi vị đặc thù mà ko lẫn mang bất cứ món vịt nào bạn đã từng thưởng thức.
uc-vit-nuong
Nguyên liệu:
- Ức vịt 150g
giết mổ ba rọi: 30g
- Sung Pháp: 3 quả
- Nước tương: 10ml
- Mật ong: 20ml
- Nước cam: 80ml
- Gừng: 2g
- Khoai tây: một củ
- Ớt: 1 trái
- Dầu ô-liu, muối, tiêu, bơ lạt.
- Xốt: 100ml nước dùng vịt, 30ml rượu chát đỏ, 5g bột ngò.
bí quyết làm:
- Ức vịt rửa sạch, cắt ca-rô trên da, sau ngừng thi côngĐây ướp qua đêm  nước tương, gừng, ớt và mật ong. làm nóng chảo dầu, cho ức vịt đã ướp vào áp chảo chín vàng đều hai mặt.
- Khoai tây rửa sạch, gọt bỏ vỏ, cho vào nồi luộc chín trong 10 phút, vớt ra để nguội sau chậm triển khai thái hạt lựu vừa ăn.
giết ba rọi rửa sach, thái miếng mỏng vừa ăn. làm hot chảo, cho bơ vào nấu chảy, sau ngừng thi côngĐây cho khoai tây và thịt ba chỉ vào xào chín, nêm nếm chút muối tiêu vừa ăn.
- Quả sung rửa sạch, cắt làm cho đôi cho vào nồi đun sôi sở hữu nước cam và chút mật ong tới khi hỗn hợp đặc lại.
- Xốt mùi ngò: Đun sôi nước hầm xương vịt với rượu vang đỏ đến khi cô đặc lại, để nguội, rắc bột ngò vào khuấy đều.
- Xốt mùi ngò: Đun sôi nước hầm xương vịt  rượu nho đỏ tới khi cô đặc lại, để nguội, rắc bột ngò vào khuấy đều.
- Dọn ức vịt ra đĩa, rưới xốt mùi ngò quanh đótiêu dùng kèm khoai tây xào giết ba chỉ, quả sung nấu nước trái cây.