Cách làm bánh xèo nóng ăn trong ngày mưa lạnh

19:51 Saigon Food 0 Comments

Trời mưa tinh thần ăn uống lên cao ví như ngại chạy ra khỏi nhà thì bạn hãy tự vào bếp để khiến món bánh xèo thơm ngon ròn rụm theo khẩu vị của riêng bạn nhé.
banh-xeo
Nguyên liệu:
- Bột bánh xèo: 1 gói 400 g
- Bột nghệ
- Tôm: 150 g
giết thịt ba chỉ: 150 g
- Nấm hương: 10 cái
- Hành hoa:
- Giá đỗ: 100 g
- Cà rốt: một củ
- Nước lọc: 500 ml
- Đỗ xanh cà vỏ: 50 g
- Dầu ăn, nước mắm, ớt, rau diếp, rau thơm những cái.
cách làm:
Cho gói bột bánh xèo vào âu sạch cùng 1 thìa cà phê bột nghệ. Đổ 500 ml nước vào âu cộng hành lá thái nhỏ. Đánh đều để khoảng 30 phút trước lúc đổ bánh.
Tôm, giết mổ rửa sạch. thịt thái mỏng, nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân thái sợi.
Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi cho giết vào xào tiếp đến cho tôm vào xào cộng nấm hương. Nêm ½ thìa bột nêm rồi cho tôm làm thịt ra bát.
Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 30 phút rồi cho vào chõ hấp chín. Giá đỗ rửa sạch để ráo, cà rốt gọt vỏ bào sợi.
Láng đều 2-3 muôi bột bánh xèo, vừa láng vừa cầm tay cầm của chảo lắc đều để hẩu lốn bánh xèo đều khắp chảo.
Xếp lên bề mặt một đôi con tôm, giết, thêm đỗ xanh, giá đỗ, cà rốt rồi đậy kín nắp chảo.
Đun lửa to trong khoảng 3-4 phút tiêu dùng muôi gấp bánh xèo khiến đôi, cừu đến lúc phần vỏ vừa ý thì tắt bếp gắp bánh xèo ra đĩa.
lần lượt khiến cho như vậy cho đến lúc hết bột bánh và phần nhân.