Những món ăn ngon của miền Tây siêu ngon siêu dễ làm

01:00 Saigon Food 0 Comments

1. Cá linh rán giòn
Bạn  thể ăn kèm với cơm hay ăn vặt đều phù hợp.
Nguyên liệu:
+ Cá linh: 500 gram
+ Bột rán giòn: 200 gram
+ Dầu ăn, mì chính, tiêu, tỏi bằm
cách khiến cho cá linh chiên giòn:
- Móc bỏ ruột cá, rửa sạch, để ráo.
- Ướp cá linh mang tỏi bằm, mì chính, tiêu. Đặt cá vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh để thấm gia vị.
- 30 phút sau, gia vị ướp cá sẽ ra nước. ví như đổ ngay vào bột chiên, lượng bột phủ thân cá sẽ rộng rãi, mất ngon. Để hạn chế điều này, sau lúc ướp xong, bạn đổ cá ra rổ, xóc nhẹ cho cá ráo nước, rồi mới cho bột rán vào, lắc đều cá sở hữu bột.
làm cho hot chảo dầu, cho cá linh đã bao bột vào cừukhi cá chín vàng, vớt ra giấy thấm dầu. Món này ăn kèm tương ớt.
2. Cá linh rán giòn cộng bông điên điển
Món ăn giòn, thơm, rất dễ ăn.
Nguyên liệu:
+ Cá linh: 500 gram
+ Bông điên điển: 300 gram
+ Trứng gà: 2 quả
+ Bột rán giòn: một gói
+ Gia vị gồm dầu ăn, tỏi bằm, mì chính, tiêu.
cách chế biến cá linh rán giòn cùng bông điên điển:
- Bỏ ruột cá, rửa sạch để ráo. Ướp cá với tiêu, bột ngọt, tỏi bằm. Để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.
- Bỏ phần nhánh/cọng của bông điên điển, rửa sạch, xóc ráo.
- Đổ cá ra rổ, xóc nhẹ để ráo hỗn hợp gia vị.
- Đánh tan 2 trứng gà, cho bột rán giòn vào, trộn đều.
- Cho cá linh, bông điên điển vào bột rán giòn, trộn nhẹ để những thành phần dính nhau.
làm cho hot chảo dầu, sử dụng muỗng múc hỗn hợp bột, cá linh, bông điên điển cho vào chảo. chiên đến lúc chín vàng đều hai mặt thì vớt ra, để trên giấy chặm dầu cho ráo.
Món này sử dụng hot mang tương ớt.
3. Cá linh kho mía
Cá linh kho mía nên ăn cộng gỏi điên điển bông súng chua cay.
nguyên liệu khiến cho cá linh kho mía:
+ Cá linh: 500 gram
+ Mía: một khúc dài 10 cm
+ Dừa tươi: một quả
+ Dầu ăn, tiêu, ớt, bột ngọt, mắm, con đường, tỏi bằm.
cách thức chế biến cá linh kho mía:
- Bỏ ruột cá linh, rửa sạch, để ráo.
- Ướp cá linh  tiêu, tuyến phốmì chính, mắm, tỏi bằm, dầu ăn. Đặt cá vừa ướp vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị.
- Róc vỏ mía, chặt thành khúc nhỏ khoảng 1.5 cm.
- Xếp mía dưới đáy nồi, cho cá linh lên trên. Đặt nồi cá lên bếp lửa. lúc cá sôi, đổ nước dừa tươi vào. khi cá sôi lần nữa, căn vặn lửa nhỏ. Kho khoảng 30 phút rồi tắt bếp.
- Cá linh kho mía ăn kèm bông điên điển và hoa súng.
4. Lẩu cá linh bông điên điển
món ngon miền Tây
Tuy mang phổ quát cách thức chế biến khác nhau, lẩu cá linh bông điên điển đều mang điểm chung là đậm đà và dân dã.
vật liệu nấu lẩu cá linh bông điên điển:
+ Cá linh: 500 gram
+ Bông điên điển: 500 gram
+ Dừa tươi: 1 quả
+ Me chín: 50 gram
+ Ngò gai (mùi tàu): 50 gram
+ Dầu ăn, bột ngọt, tỏi bằm, tóp mỡ, tiêu, mì chính.
cách chế biến lẩu cá linh bông điên điển:
khiến sạch cá linh, xóc khô. Ướp cá  tỏi bằm, tiêu, bột ngọt, để khoảng 30 phút cho cá thấm gia vị.
- Phi thơm tỏi, cho tóp mỡ, lá me non xào chín. Cho nước dừa, nước dầm me vào. Nêm nếm vừa ăn.
- Bỏ cọng của bông điên điển, rửa sạch, để ráo.
khi ăn, dọn nước lẩu, bông điên điển, cá linh, bún.