Cách làm phở chiên phồng ngon đơn giản

19:39 Saigon Food 0 Comments

nếu bạn là "tín đồ" của các món ăn trong khoảng bánh phở thì không thể bỏ qua món phở cừu phồng thơm ngon nổi tiếng. Trước Đó, mỗi lần ăn món này, bạn lại phải cất công ra ngoài hàng thời giờ đây,  công thức do bếp Emdep sản xuất, bạn sở hữu thể tự tay trổ tài cho gia đình và thấy món ăn "tủ" này dễ khiến cho hơn bao giờ hết.
nguyên liệu khiến món phở chiên phồng:
+ Bánh phở: 500g
giết bò: 200g
+ Rau cải: một bó
+ Cà rốt: một củ
+ Gia vị: Bột canh, hạt nêm, dầu ăn
bí quyết chế biến món phở rán phồng:
Bước mộtlàm thịt bò ướp cộng chút bột canh, dầu ăn, trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Sau ngừng thi côngĐây xem xào sơ qua.
Bước 2: Lấy 1 tệp bánh phở dày tầm 1cm, sau ngừng thi côngĐây cắt miếng vuông vừa ăn. Lưu ý nên dùng kéo cắt bánh phở để mép bánh không bị rách.
Bước 4: Rau cải nhặt gốc, rửa sạch, cắt đôi. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, xắt miếng mỏng.
Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho chút dầu vào và xào tuần tự từ cà rốt đến rau cải và rút cuộc đổ làm thịt bò đã xào sơ qua vào, thêm chút hạt nêm cho vừa ăn. Chú ý bước này nên xào to lửa, đảo đều tay để giết mổ bò chín mà không dai.
Bước 6sử dụng nồi nhỏ sâu lòng để rán bánh phở. Đổ dầu ngập 1/2 nồi, chờ dầu sôi và thả những miếng bánh phở đã cắt vào. Lưu ý chỉ nên thả 3-4 miếng vào một khi để giảm thiểu bánh bị dính vào nhau. lúc bánh chín vàng cả 2 mặt bạn để ráo dầu rồi bày ra đĩa.
Bước 7: Đổ thịt bò xào rau cải, cà rốt lên trên lớp bánh phở vừa chiêntương tự là bạn đã hoàn tất món phở rán phồng thơm ngon nức mũi rồi đó!
Chỉ cần bỏ ra 1 chút thời gian là bạn đã làm được món phở chiên phồng ngon không kém ngoài hàng. các miếng bánh phở được rán phồng căng, giòn dai bên ngoài, nhưng vẫn mềm bên trong, thêm chút giết thịt bò thơm ngọt và vài cọng rau cải xanh mát, bạn sẽ thấy công sức mình bỏ ra để mang bữa ăn ngon miệng cho gia đình thật sự đáng giá.