Cách làm món bánh bao nhân thịt bằm đậu xanh
nguyên liệu khiến cho bánh bao nhân giết mổ và đậu xanh:
(Công thức khiến cho 8 cái bánh)
Phần vỏ bánh:
+ 350g bột mỳ đa dụng
+ 165ml nước ấm (khoảng 30-40 độ C)
+ 40g tuyến phố
+ 6g men nở
+ 30ml dầu ăn
Phần nhân bánh:
+ 200g đậu xanh bỏ vỏ
+ 100g thịt nạc băm
+ Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, bột canh, dầu ăn.
phương pháp làmbánh bao nhân làm thịt và đậu xanh:
Bước 1:
Phần vỏ bánh:
+ 350g bột mỳ đa dụng
+ 165ml nước ấm (khoảng 30-40 độ C)
+ 40g tuyến phố
+ 6g men nở
+ 30ml dầu ăn
Phần nhân bánh:
+ 200g đậu xanh bỏ vỏ
+ 100g thịt nạc băm
+ Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, bột canh, dầu ăn.
phương pháp làmbánh bao nhân làm thịt và đậu xanh:
Bước 1:
Kích hoạt men: Cho 30ml nước ấm vào bát, thêm 1 thìa nhỏ các con phố vào, tiếp Đó cho men nở vào hòa tan. Bạn để khoảng 5 tới 10 phút nếu men nở đóng gạch như gạch cua thì men còn hoạt động phải chăng. giả dụ men không đóng gạch thì men đã bị chết, bạn nên thay bằng men mới nhé.
Bước 2: Bạn rây bột mì vào thố, thêm phần nước ấm và tuyến đường còn lại vào, sau Đó thêm dầu ăn và phần men đã kích hoạt vào trộn chung.
Bước 3: Trộn đều bột sau ngừng thi côngĐây nhào cho đến khi bột thành một khối đồng nhất, dẻo mịn và ko dính tay. Bạn nhào khoảng 10-15 phút. Sau Đó bạn sử dụng màng bọc thực phẩm hoặc khăn ẩm phủ lên trên thố bột. Bạn ủ khoảng 1 - 2 giờ tùy theo thời tiết cho đến khi bột nở gấp đôi là được.
Bước 4: Trong khi ủ bột bạn làm phần nhân bánh. giết thịt băm bạn trộn có 1 ít hạt nêm, bột canh, mì chính, nước mắm và hạt tiêu rồi ướp khoảng 15 phút cho giết ngấm gia vị.
Bước 5: Cho giết vào chảo mang một thìa dầu ăn xào cho giết mổ chín tới, bạn nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi trút ra bát.
Bước 6: Đậu xanh bạn ngâm trước khoảng một giờ cho đậu nở ra, sau chậm tiến độ cho đậu vào nồi mang lượng nước xâm xấp mặt đun cho đậu chín bở thì lấy ra sử dụng thìa nghiền mịn đậu.
Bước 7: Bạn cho làm thịt đã xào vào đậu xanh trộn đều sau ngừng thi côngĐây viên lại thành từng viên tròn nhỏ (8 viên). với công thức này ta khiến được 8 mẫu bánh to.
Bước 8: Bột sau lúc ủ nở gấp đôi, bạn dùng ngón tay ấn sâu vào bột khoảng 2 đốt ngón tay mà ko bị phồng trở lại là được.
Bước 9: Lấy khối bột ra nhào sơ lại sau chậm triển khai chia bột thành 8 miếng bằng nhau và vo tròn từng miếng bột. Bạn tiêu dùng thanh cán, cán bột thành 1 tấm tròn mỏng, bạn cán sao cho phần giữa tấm bột dày hơn phần mép ngoài tấm bột nhé.
Bước 10: Bạn cho 1 viên nhân giết băm và đậu xanh đã chuẩn bị vào giữa vỏ bánh.
Bước 11: Bọc kín lại nhân bánh là xong.
nếu bạn khéo tay với thể bắt múi cho từng chiếc bánh bao, ví như không thì bạn chỉ cần bọc kín và vo tròn lại là trông cũng ngon mắt rồi!
Bạn làm cho tương tự có phần vỏ bánh và phần nhân còn lại. Sau ngừng thi côngĐây bạn để bánh nghỉ khoảng 15 phút rồi cho vào nồi hấp, với nước đun sôi ở lửa lớn và hấp 12 phút là bánh chín. Trong khi hấp bạn không được mở nắp nồi hấp vì làm tương tự bánh sẽ bị ghẹ, vỏ bánh nhăn nheo nhé!
Món bánh bao là món bánh tương đối quen thuộc, bánh được dùng để ăn sáng hay ăn điểm tâm khi xế chiều cũng đều rất ngon.
có công thức này bạn sẽ với được những chiếc bánh bao mang lớp vỏ ngoài mềm xốp và phần nhân vừa ngọt, vừa bùi, ăn cực đã!